Trường đại học ở Sài Gòn cảnh báo cướp giật hoành hành

.
Trước tình hình cướp giật, móc túi diễn ra ngày càng táo tợn, các trường đại học ở Sài Gòn kêu gọi sinh viên đề cao cảnh giác.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp, cướp giật ở quận 4, TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Luật TP.HCM ra thông báo lưu ý sinh viên phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản có giá trị khi lên - xuống xe, khu vực các trạm dừng xe buýt.

Sinh viên nâng cao cảnh giác, lưu ý các đối tượng khả nghi để kịp thời báo công an phường 12, quận 4.

Truong dai hoc o Sai Gon canh bao cuop giat hoanh hanh
Công an quận 4, TP.HCM cảnh báo tình hình cướp giật, móc túi trên địa bàn. Ảnh: Chụp màn hình.

ĐH Luật TP.HCM yêu cầu sinh viên phải đeo thẻ khi ra vào trường, không có thẻ tên sẽ không được cho vào trường. 

Trước đó, Công an Quận 4 (TP.HCM) có công văn gửi ban giám hiệu ĐH Luật TP.HCM và ĐH Nguyễn Tất Thành về nội dung phòng chống tội phạm.

Công văn nêu vụ việc trộm cắp tài sản diễn ra tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 ngày 12/5. Theo đó, một số đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách trên các chuyến xe buýt dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Những đối tượng này hoạt động có tổ chức với nhiều thủ đoạn tinh vi. Sau khi tiếp cận hành khách và lấy được tài sản, chúng thường có đồng bọn chờ sẵn tại các nhà chờ xe buýt để hỗ trợ tẩu thoát. Hành khách tham gia giao thông trên tuyến đường này thường xuyên bị mất cắp những tài sản có giá trị.

Công an quận thông tin đến ban giám hiệu 2 trường đại học đóng tại khu vực này biết để thông báo cho sinh viên thực hiện tốt việc phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản có giá trị khi lên xuống xe ở khu vực trạm dừng xe buýt. Đặc biệt, sinh viên cần lưu ý đối tượng có khả nghi, khi phát hiện tội phạm thì liên lạc công an để được hỗ trợ kịp thời.

Truong dai hoc o Sai Gon canh bao cuop giat hoanh hanh
Thông tin cảnh báo cướp giật diễn ra tại làng đại học (Thủ Đức, TP.HCM) được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong khi đó, tại làng đại học (Thủ Đức), tối 23/5, một vụ cướp giật táo tợn khiến hai sinh viên của ĐH khoa học xã hội và Nhân Văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) bị chấn thương, phải nhập viện.

Vụ việc diễn ra tại thời điểm sinh viên qua lại đông nhưng đối tượng cướp giật rất manh động. Trên các diễn dàn, sinh viên đã chủ động lưu ý mọi người nên cẩn thận khi ra đường, phòng tránh trường hợp đáng tiếc.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cướp giật đồ, kéo lê cô gái hàng chục mét ngay trung tâm TP.HCM Khoảng 6h30 sáng ngày 19/4, tại ngã tư giữa Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo, quận 1, một phụ nữ bị cướp túi xách, kéo lê giữa đường.

 
VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn